Hội Nhà văn
Thể lệ Cuộc thi Thơ về vùng đất và con người Đắk Nông trên Tạp chí Nâm Nung lần thứ I năm 2021
09:19 | 30/06/2021

Đây là cuộc thi do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông tổ chức nhằm phát hiện các tài năng văn học nghệ thuật, góp phần động viên, cổ vũ các văn nghệ sĩ hăng say, lao động sáng tạo, qua đó có những tác phẩm hay về vùng đất và con người Đắk Nông; bên cạnh đó còn giới thiệu và quảng bá đến đông đảo bạn đọc trong và ngoài tỉnh về vùng đất và con người Đắk Nông với một một nền văn hóa đa dạng của đông đảo các dân tộc anh em cùng sinh sống.

Thể lệ Cuộc thi Thơ về vùng đất và con người Đắk Nông trên Tạp chí Nâm Nung lần thứ I năm 2021

Đối tượng tham gia là tất cả các tác giả chuyên và không chuyên là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước.

Nội dung tác phẩm dự thi viết về lịch sử vùng đất, con người Đắk Nông; Thế hiện, tìm tòi khám phá về bản sắc và những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc anh em đang sinh sống tại Đắk Nông, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số tại chỗ; Ca ngợi cuộc sống và những con người đang gắn bó với vùng đất để chung tay dựng xây nên quê hương Đắk Nông giàu đẹp; Khám phá vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên, thắng cảnh Đắk Nông trong không gian văn hóa đặc trưng của vùng đất Nam Tây Nguyên.
 
Quy định về cuộc thi:
 
- Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc tác giả chấp thuận những quy định của cuộc thi và cam kết tự nguyện chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức theo mục đích cuộc thi. 
 
- Mỗi tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm nhưng chỉ với một bút danh.
 
- Trong thời gian dự thi, tác giả không được gửi tác phẩm dự thi, in, phát hành ở nơi khác. Nếu phát hiện tác phẩm dự thi vi phạm thế lệ, Ban Tổ chức sẽ loại bất kỳ tác phẩm nào trước, trong và sau cuộc thi.
 
- Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải dưới mọi hình thức để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá về vùng đất và con người Đắk Nông.
 
- Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng nếu phát hiện tác giả vi phạm thể lệ cuộc thi.
 
Quy định về tác phẩm dự thi:
 
- Tác phẩm dự thi là tác phẩm chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, kể cả mạng xã hội (facebook, zalo…) và tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.
 
- Không nhận tác phẩm trào phúng, châm biếm, thơ vui, phóng tác, trường ca…
 
- Tác phẩm dự thi phải được đánh máy rõ ràng, sạch sẽ trên một mặt giấy A4 (Font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14), ghi rõ họ tên, bút danh, địa chỉ liên hệ.
 
- Tác phẩm dự thi đạt chất lượng sẽ được chọn in trên tạp chí Nâm Nung và trang Thông tin điện tử tổng hợp Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông (https://vanhocnghethuat.daknong.gov.vn)
 
Nơi nhận tác phẩm: Tác giả gửi tác phẩm dự thi về: Tạp chí Nâm Nung (Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông), số 06, đường Lê Duẩn, phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông; hoặc email: tapchinamnung@gmail.com trước ngày 30/11/2021
 
Thời gian nhận tác phẩm: 
 
- Thời gian phát động cuộc thi: Từ ngày 17/6/2021.
- Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày phát động đến hết ngày 30/11/2021.
- Thời gian chấm tác phẩm: Từ ngày 01/12 – 10/12/2021.
- Thời gian tổng kết và trao giải: Cuối tháng 12/2021.
 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Ban Biên tập Tạp chí Nâm Nung qua số điện thoại: 02612.467.203.
Phụ trách chung: Ông Đặng Bá Canh – Phó Chủ tịch Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông – Tổng Biên tập Tạp chí Nâm Nung. Điện thoại: 0914.005.198.
 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng