Hội Âm nhạc
Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Tôi yêu Huế” năm 2022
09:14 | 23/04/2022

Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ Thuật Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Tôi yêu Huế”. Thể lệ cuộc thi như sau:

Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Tôi yêu Huế” năm 2022
Ảnh minh họa (Internet)
1. Mục đích
 
- Quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người Thừa Thiên Huế trên tiến trình xây dựng đô thị di sản (theo Nghị quyết 54 - NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị);
 
- Khuyến khích sáng tác các tác phẩm âm nhạc ngợi ca thành tựu của Thừa Thiên Huế, hình ảnh một Cố đô Huế hiện đại, giàu đẹp, mến khách, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng yêu nhạc trên cả nước cũng như quốc tế;
 
- Tìm kiếm những ca khúc có giá trị nghệ thuật cao, nội dung lành mạnh, có sức lan tỏa mạnh mẽ, hấp dẫn.
 
2. Yêu cầu
 
- Các ca khúc sáng tác cần tập trung phản ảnh tình yêu quê hương, đất nước, con người Thừa Thiên Huế, những thành tựu trong công cuộc xây dựng đô thị di sản;
 
- Tác phẩm trao giải phải có nội dung tư tưởng và giá trị nghệ thuật cao, thể loại ca khúc, lời ca trong sáng, ngắn gọn, giàu cảm xúc, dễ hát, dễ nhớ; Giai điệu, tiết tấu gần gũi với nhịp điệu cuộc sống và hơi thở của thời đại;
 
- Nội dung tác phẩm phản ảnh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, ca ngợi thiên nhiên, văn hóa, con người Thừa Thiên Huế. Khuyến khích những sáng tạo trên chất liệu và âm hưởng ca Huế.
 
3. Đối tượng, thành phần tham gia
 
- Các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước, không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp đều có quyền gửi tác phẩm tham gia cuộc thi.
 
- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và tổ Thư ký không được tham gia dự thi.
 
4. Quy cách tác phẩm gửi dự thi
 
Tác giả gửi ca khúc dự thi gồm văn bản nhạc và audio đã thu âm ca khúc đó:
 
- Văn bản nhạc được thể hiện bằng bản ký âm đánh máy vi tính in trên khổ giấy A4 (gửi qua Bưu điện) hoặc file có đuôi PDF gửi qua email, ghi rõ phần lời và phần nhạc;
 
- Phần audio đã thu âm ca khúc dưới định dạng đuôi file mp3 hoặc wav (Wave) gửi USB qua đường Bưu điện hoặc gửi qua email.
 
- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm sáng tác mới, chưa gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa có công bố và biểu diễn trên sân khấu dưới bất kỳ hình thức nào.
 
- Ngôn ngữ sử dụng phải trong sáng, dễ hiểu, phong phú về hình tượng nghệ thuật, không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 
- Ban Tổ chức sẽ không xét giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu, lời ca của các tác giả khác trong và ngoài nước.
 
- Mỗi tác giả được gửi không quá 02 (hai) tác phẩm dự thi. Bài dự thi đánh máy vi tính rõ ràng trên khổ giấy A4 hoặc file có đuôi PDF gửi qua email và kèm audio đã thu âm dưới định dạng đuôi file mp3 hoặc wav (Wave).
 
- Tất cả các tác phẩm dự thi không trả lại tác giả, Ban Tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp.
 
- Ban Tổ chức có toàn quyền thu hồi mọi giá trị liên quan đến tác phẩm như: giấy chứng nhận, tiền giải thưởng khi có vi phạm bản quyền tác giả, không chịu trách nhiệm đối với các trường họp tranh chấp quyền tác giả.
 
- Sau khi công bổ kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với tác giả đạt giải để công bố tác phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
* Tác phẩm dự thi đính kèm phiếu đăng ký cần ghi rõ:
- Họ và tên thường gọi của tác giả;
- Ngày tháng năm sinh;
- Số CMND hoặc CCCD;
- Nghề nghiệp, đơn vị công tác (nếu có);
- Địa chỉ liên hệ, số điện thoại. Mã số thuế cá nhân, email, số lượng tác phẩm;
- Tác giả hay đồng tác giả (ghi rõ nếu có);
- Lưu ý: Không ghi tên trực tiếp vào tác phẩm dự thi.
 
5. Thời gian nhận tác phẩm
 
- Tổ chức phát động cuộc thi: tháng 4 năm 2022;
 
- Ban Tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ sau khi phát động đến hết ngày 15/10/2022 (Tính theo dấu bưu điện nếu gửi bài qua đường Bưu điện);
 
- Tổng kết, tổ chức trao giải thưởng: dự kiến vào tháng 12 năm 2022 tại thành phố Huế;
 
6. Địa điểm nhận tác phẩm
 
- Tác phẩm tham dự cuộc thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, số 01 Phan Bội Châu, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế. 
Hoặc qua địa chỉ email: cuocthitoiyeuhue@gmail.com
 
- Chú ý: Ngoài phong bì hoặc qua email đề nghị ghi rõ: Tác phẩm dự thi Sáng tác ca khúc chủ đề “Tôi yêu Huế” năm 2022.
 
7. Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng
 
Tác phẩm (ca khúc) được giải thưởng cuộc thi Sáng tác ca khúc chủ đề “Tôi yêu Huế” năm 2022 được Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huể cấp bằng chứng nhận cho tác giả, kèm theo mức tiền thưởng như sau:
 
- 01 giải nhất: 18.000.000 đ;
- 02 giải nhì, mỗi giải: 12.000.000 đ;
- 03 giải ba, mỗi giải: 6.000.000 đ;
- 04 giải khuyến khích: 3.000.000 đ;
 
Mọi chi tiết xin liên hệ Văn phòng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, địa chỉ 01 Phan Bội Châu, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế. sổ điện thoại: 0234.3823238
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng