Hội Nhiếp ảnh
Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024
10:21 | 14/03/2024

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 02 năm (2023 và 2024).

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024
Ảnh minh họa (Internet)
Thông qua Cuộc thi và Triển lãm sẽ khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Cuộc thi sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế. Đồng thời giúp cơ quan quản lý, ngành nhiếp ảnh có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về giới nhiếp ảnh Việt Nam, những vấn đề về sáng tác ảnh trong thời gian vừa qua; từ đó tìm ra hướng phát triển, hướng đi đúng cho nhiếp ảnh Việt Nam thời kỳ hội nhập quốc tế.
 
Đối tượng tham gia cuộc thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài, từ đủ 18 tuổi trở lên.
 
Nội dung các tác phẩm tham dự cuộc thi phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, những nỗ lực trong cuộc chiến chống thiên tai, dịch bệnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; những vấn đề của cuộc sống đương đại; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ…
 
Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài bảo tồn và phát huy di sản Việt Nam; các tác phẩm sáng tác về đề tài Việt Nam hội nhập và phát triển.
 
Thời gian sáng tác: Các tác phẩm được sáng tác từ tháng 8/2022 đến tháng 6/2024, ở hai thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng.
 
Ảnh hiện thực là các tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống; không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama). Ảnh ý tưởng là các tác phẩm được sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ… để sáng tạo. Ban Tổ chức không chấp nhận ảnh do Trí tuệ nhân tạo (AI) thực hiện.
 
Các tác giả tham dự cuộc thi gửi ảnh trực tiếp tại website: anhnghethuatvietnam2024.vn, từ ngày 02/5/2024 đến hết ngày 15/7/2024.
 
Dự kiến sẽ có 32 giải thưởng, gồm: 03 Huy chương Vàng; 06 Huy chương Bạc; 08 Huy chương Đồng; 15 Giải Khuyến khích. 
 
 
 
 
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng